Cách tra lỗ khoan taro theo bước ren chính xác nhất

Việc chọn mũi khoan taro để tạo bước ren rất quan trọng. Để tạo lỗ khoan đúng kích thước và chất lượng cao cần chú ý trong việc chọn mũi khoan phù hợp với mũi taro. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm về vấn đề này có thể xem ngay bài viết dưới đây. 

Công thức tính lỗ khoan taro theo bước ren

Để tính lỗ khoan taro theo bước ren có 2 phương pháp. Hiểu được hai phương pháp này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng lựa chọn lỗ khoan taro không cần tra theo bảng. 

Trong đó:

  • d1: đường kính chân ren hoặc lỗ cần khoan
  • d: đường kính đỉnh của ren
  • P: bước ren

Để tính lỗ khoan taro theo bước ren bạn có thể dùng một trong 2 phương pháp dưới đây.

  • Công thức 1: d1 = d – 2 * (0.541266 * P) * (Tỉ lệ phần trăm lượng ăn ren)

Ví dụ: Góc ren tiêu chuẩn là 60 độ, cần taro M10 có bước ren là 1.5, tỷ lệ ăn ren là 80%. Áp dụng công thức ta sẽ có: Lỗ cần khoan = 10 – 2 * (0.541266 * 1.5) * 0.8 = 8.7.

  • Công thức 2: d1 = d – P

Ví dụ: cần taro ren M6 bước ren là 0.75 thì đường kính lỗ cần khoan được tính bằng: 6 – 0.75 = 5.25

Bạn có thể chọn một trong hai công thức trên để tự tính bước ren được chính xác nhất. 

Bảng tra lỗ khoan taro theo bước ren

Nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng tra cứu lỗ khoan taro theo bước ren chính xác nhất, chúng tôi xin được gửi đến bảng tra dưới dây. 

Lưu ý trong quá trình chọn mũi khoan taro

Để việc tạo bước ren trở nên nhanh chóng và chính xác nhất bạn cần chú ý trong việc lựa chọn mũi taro. Bạn cần chú ý vấn đề này vì không phải mũi taro nào trên thị trường cũng đạt chất lượng cao. 

  • Khi chọn mũi taro cần lưu ý đến quy cách sử dụng. Việc dùng taro cho máy sẽ khác với taro tay nên bạn hãy hỏi kỹ người bán trước khi mua hàng.
  • Nên chọn mũi taro có chất lượng tốt, nên từ thép gió để đảm bảo chất lượng tốt. Tránh trường hợp đang dùng mũi taro bị gãy, hỏng. 
  • Khi taro những vật liệu như inox bạn nên chú ý quá trình làm việc. Các thao tác phải thật chính xác và cẩn thận, tránh tình trạng phoi dính dễ gãy.

Với những thông tin trên, hy vọng có thể giúp các bạn chọn lỗ khoan taro theo bước ren đơn giản và chính xác nhất. Trong quá trình lựa chọn lỗ khoan taro nếu cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0822256222. Chúc bạn nhiều sức khỏe. 

 

Sai lầm cần tránh khi chọn mua máy cắt sắt không phải ai cũng biết

Máy cắt sắt là một trong những dụng cụ không thể thiếu của công trình, nhà xưởng. Với chức năng được thiết kế hiện đại cùng công suất lớn đã giúp giảm thiểu thời gian hoạt động mà vẫn đảm bảo chất lượng cao. Tuy nhiên để chọn được một máy cắt sắt chất lượng, […]


Những điều cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng máy mài

Máy mài là một thiết bị hữu ích được sử dụng để mài mòn, đánh bóng bề mặt vật liệu. Hiện nay có rất nhiều loại máy mài của các thương hiệu khác nhau. Vì vậy, để giúp bạn lựa chọn được máy mài chất lượng hơn, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia […]


Chi tiết phân loại của mũi taro hiện nay

Mũi taro là một dụng cụ phổ biến nhất được sử dụng để tạo ren lỗ trong hoặc lỗ ngoài. Tùy theo từng vật liệu thi công cũng như mục đích sử dụng mà bạn cần chọn mua loại mũi taro phù hợp. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phân loại mũi taro khác […]


Tìm hiểu chi tiết về phân loại và lưu ý khi sử dụng máy cắt sắt

Các loại máy cắt sắt vẫn luôn là một loại thiết bị, dụng cụ hỗ trợ thực hiện các đường cắt trên bề mặt vật liệu vô cùng hiệu quả. Với nhiều ưu điểm nổi bật, những loại máy này giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện các thao tác cắt, gọt vật liệu […]


Địa chỉ mua máy cắt nhôm uy tín, chất lượng

Máy cắt nhôm là một trong những thiết bị không thể thiếu ở mọi dây chuyền sản xuất các sản phẩm khung nhôm kính. Với các sản phẩm máy cắt nhôm, người lao động có thể dễ dàng thực hiện các đường cắt chính xác, nhanh gọn, đồng thời tối ưu được thời gian, công […]


Tìm hiểu những thông tin liên quan đến lưỡi cưa

Để cắt, xẻ các bề mặt vật liệu một cách gọn ghẽ, dễ dàng thì lựa chọn lưỡi cưa phù hợp là một công việc rất quan trọng. Lựa chọn lưỡi cưa sẽ ảnh hưởng đến thời gian, hiệu quả thực tế khi thi công công việc. Và để lựa chọn được lưỡi cưa phù […]


 
0822256222